27 Th7 2022

Giải mã phương pháp Price Action là gì

Trader luôn cần tìm hiểu về phương pháp price action dành cho các nhà giao dịch ngắn hạn

Nhiều anh em truyền tai nhau về phương pháp Price Action. Hay còn gọi là hành động giá. Phương pháp này có gì hay mà nhiều nhà giao dịch sử dụng đến vậy? Cùng Olymp Trade blog giải mã phương pháp Price Action là gì? Áp dụng Price Action sao cho đúng nhé.

1. Phương pháp Price Action là gì?

Về định nghĩ Price Action là gì. Phương pháp Price Action được coi là phương pháp giao dịch thuần dựa trên biến động giá. Những nhà giao dịch chuộng thực tế và lý tính, cần rõ ràng nhanh gọn thì thường tìm hiểu Price Action là gì. Cần nói rõ làphương pháp này không sử dụng đến bất cứ tin tức hay chỉ báo tương lai nào. Cho nên có thể nói là phù hợp cho các nhà giao dịch chỉ tin vào phân tích nhiều hơn. Các nhà giao dịch thiên về dự đoán, không dùng phương pháp này mấy.

Cụ thể hơn thì về cơ chế Price Action là gì? Price Action có khả năngđưa ra nhận định về thị trường chỉ từ việc phân tích thay đổi của giá theo thời gian. Biểu đồ nến thường được sử dụng nhiều nhất, và cũng là nét đặc trưng của Price Action. Không cần đến sự hỗ trợ của tin tức hay chỉ báo tương lai, chỉ cần phân tích những biến động giá đó mà nhà giao dịch sẽ đưa ra quyết định giao dịch. Cái đó chính là cơ chế Price Action. Đối với các nhà giao dịch nhận định về Price Action là gì. Thì đây là một phương pháp dựa nhiều về phân tích và kịp thời. Phương pháp này cho phép nhà giao dịch xác định được điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời.

Trader luôn cần tìm hiểu về phương pháp price action dành cho các nhà giao dịch ngắn hạn

2. Price Action phù hợp với ai?

Dù chưa biết Price Action là gì thì cũng cần biết phương pháp này phù hợp với ai nhất. Phương pháp Price Action sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Lý do là khi mà mà tin tức hoặc chỉ báo chưa tác động lên giá nên chưa được phản ánh lên biểu đồ. Anh ém giao dịch ngắn hạn chuộng việc bám sát vào từng thay đổi của giá. Phân tích nó bằng các kỹ thuật cụ thể. Từ đó giúp nhà giao dịch đưa ra cái nhìn sát với thực tế và lý tính hơn. Đối với các đoạn thị trường nhạy cảm, có độ biến động cao và thanh khoản mạnh thì người ta cũng dùng đến price action.

Bí quyết sử dụng Price Action là gì? Cái này đặc biệt khuyên dùng cho các bạn mới. Hay là người dễ bị tác động trong tâm lý giao dịch. Phương pháp Price Action có thể giúp bạn giao dịch nguyên tắc hơn, tách biệt được cảm xúc và lý trí. Bằng cách chỉ sử dụng biểu đồ nến Nhật để phân tích kỹ thuật. Không đụng đến tin tức, chỉ báo tương lai nào. Nhà giao dịch sẽ chỉ vào lệnh khi phân tích đúng chiều. Chỉ cần tuân thủ nguyên tắc này thì sự tác động tâm lý bởi yếu tố ngoại cảnh sẽ không ảnh hưởng được đến nhà giao dịch. 

3. Ưu điểm và Nhược điểm của Price Action là gì?

Sau khi phân tích ưu nhược điểm Price Action là gì. Thì sẽ là lúc bạn quyết định những ưu nhược điểm này có bổ trợ được cho chiến lược của mình không.

A. Ưu điểm:

Phân tích đơn giản hơn:

Các anh em còn phân vân không biết sử dụng chỉ báo thế nào. Áp dụng với tin tức thì nó ra cái gì thì ưu điểm của Price Action thì có có nguyên tắc dùng rõ ràng. Với phương pháp Price Action thì đơn giản như vậy đó. Đừng nghĩ là phân tích cả chục chỉ báo, biểu đồ thì mới thành công nhé. Chỉ dùng phương pháp này, đã đủ để bạn nắm thị trường rồi. Nhiều chuyên gia nhận định như vậy về Price Action rồi.

Phản ánh kịp thời biến động giá.

Vì đưa ra những nhận định kịp thời bắt xu hướng. Nên các nhà giao dịch ngắn hạn ưa chuộng Phương pháp Price Action lắm. Khi hỏi về ưu điểm Price Action là gì. Nhiều nhà giao dịch lâu năm sẽ nhận xét như vậy. Vì nó kịp thời nắm bắt những biến động nhỏ nhất. Điều này giúp họ bắt kịp những con sóng ngắn hạn. Trong khi chỉ bảo thường dự đoán khá trễ những đợt sóng này. 

B. Nhược điểm:

Tính chính xác không đạt 100%

Đây là nhược điểm chấp nhận được. Thực tế là không có phương pháp Olymp Trade luôn thắng nào. Phương pháp Price Action có thể giúp bạn đã xác định tốt được điểm vào lệnh. Các nhà giao dịch mới tìm hiểu Price Action là gì thường có mộng tưởng về tỷ lệ luôn thắng. Nhưng không nên bỏ qua khả năng, các thế lực thao túng thị trường để tạo các mô hình giá giả. Điều này là có thể xảy ra và vượt quá tầm kiểm soát của trader cá nhân.

Chủ quan trong giao dịch

Vì phương pháp Price Action vẫn cần phân tích kỹ thuật từ nhà giao dịch. Người xác định điểm vào lệnh vẫn là nhà giao dịch. Phán đoán của bạn chiếm phần lớn quyết định cho Price Action là gì. Vì thế, đối với các bạn chưa phân tích cứng, đây sẽ là nhược điểm. Luôn tập tành giao dịch các phương pháp mới ở chế độ Demo trước khi giao dịch thật.

để hiểu rõ price action, cần phân tích ưu nhược điểm của nó để lựa chọn cho đúng

4. Các phương pháp Price Action hiệu quả.

Nói nhiều về Price Action là gì nhưng chưa hướng dẫn áp dụng Price Action vào giao dịch. Đây là 2 đoạn thị trường khi tìm hiểu Price Action.

a. Phương pháp Pullback:

Pullback có tiếng Việt là Giá Điều Chỉnh hay Giá Thoái Lui. Đoạn thị trường này thể hiện giai đoạn giá tạm thời đi ngược lại với xu hướng chính nhằm điều chỉnh lại giá. Điều này xảy ra trước khi giá quay trở lại tiếp tục bám theo xu hướng cũ.

Thời gian diễn ra pullback có thể ngắn hoặc dài tùy theo xu hướng. Có 2 loại pullback chính gồm: Pullback trong 1 xu hướng tăng và trong 1 xu hướng giảm.

Ví dụ cho đoạn thị trường Pullback trong Price Action là gì. Trong một thị trường xu hướng đang giảm, giá sẽ tiếp tục giảm dần. Trong lúc xu hướng đang giảm, sẽ có lúc giá buộc phải tăng lên để lấy đà. Đó là những điểm trong đoạn thị trường Pullback. Sau khi pullback, giá giảm trở lại vượt qua đáy trước nó, và tiếp tục đi theo xu hướng giảm.

b. Phương pháp Breakout:

Về Breakout, hay còn gọi là sự phá vỡ. Đây là thời điểm giá đi mạnh tới mức vượt ngưỡng. Nó phá vỡ hay vượt đường kháng cự hoặc đường hỗ trợ. Để vẽ được đường kháng cự và hỗ trợ cần cân nhắc đường đi của giá trong quá khứ trước đo. Nó là hiện tượng khi diễn ra sự tranh chấp giữa phe mua và phe bán. Vùng kháng cự sẽ là đường thẳng nối các đỉnh, còn vùng hỗ trợ là đường thẳng đi qua các đáy.

Để hiểu rõ hơn Breakout trong Price Action là gi. Breakout là chiến lược giao dịch dựa vào xu hướng thị trường hiện tại. Sau khi hiện tượng phá vỡ xảy ra, giá sẽ theo quán tính tiếp tục theo xu hướng. Lúc này nhà giao dịch cần chú ý là điểm vào lệnh ngay tại điểm breakout. Họ cần cố trụ theo thị trường đến chỉ đến khi xu hướng giao động giảm dần. Hoặc chốt lời vừa khi đạt mức lợi nhuận kỳ vọng.

Kết luận.

Khi tìm hiểu Price Action là gì, nhà giao dịch cần hiểu rằng. Phương pháp Price Action là phương pháp phù hợp với nhà giao dịch ngắn hạn. Nó có khả năng thể hiện được biến động giá kịp thời và chính xác. Mặc kệ các chỉ báo và chỉ dựa vào phân tích biểu đồ nến đơn thuần. Price Action giúp anh em đưa ra cái nhìn logic và thực tiễn nhất tại thời điểm hiện tại. Từ đó, nhà giao dịch có thể quyết định được điểm vào lệnh đúng thực tế nhất. Tuy nhiên, nhà giao dịch được khuyến cáo nên thử nghiệm ở tài khoản demo cho thành thục.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 13 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Công Minh

  Th7 27, 2022

  Đây cũng là phương pháp nhiều anh dùng nè. mấy ông này thì trade ngắn hạn thì họ chú ý phân tích kỹ thuật thôi. mà phân tích kỹ thuật đỉnh nhất là price action rồi. Nhưng bài này vẫn chưa nói rõ cách sử dụng price action nha

  Reply
 • avatar image

  An Giang

  Th7 28, 2022

  Phương pháp price action tính ra là không mới, nhưng được nhiều anh em sử dụng là biết tool manh cỡ nào rồi. Không cần phải để ý đến xung quanh, đơn thuần chỉ có biểu đồ với công cụ phân tích kỹ thuật thôi. Nên anh em trade ngắn là đều sử dụng kiểu này

  Reply
 • avatar image

  Thi

  Th7 30, 2022

  Mình có kiểm tra phương pháp price action từ mấy diễn đàn. Mình thấy có vẻ ổn. Đang kiểm tra trên tài khoản demo Olymp Trade. Mình đang đợi xem nếu chuyển sang tài khoản thật thì như thế nào. Để có kết quả thì báo cho mọi người

  Reply
 • avatar image

  Bin

  Th8 01, 2022

  Mình có thấy nhiều người nói về phương pháp price action là gì nhưng chưa ai nói rõ kinh nghiệm thực tế của cách này có mang lợi nhuận tốt không? cứ nghĩ hoài mà thử bên demo thì cũng chung chung lắm

  Reply
 • avatar image

  Hải Dương

  Th8 05, 2022

  Để nắm phương pháp price action, tui khuyên mấy ông dành nhiều thời gian test trên demo nha. Đừng bỏ qua những bước thử này. Nó dạy có mình nhiều hơn là mấy bài lý thuyết xuông này. Nhưng công nhận là phương pháp này okay. Hợp với mấy anh đánh ngắn

  Reply
 • avatar image

  An Duy

  Th8 09, 2022

  Cách hiểu nhất về 1 phương pháp nào là cứ thử nó trên demo. đừng có thử 1-2 tuần. Thử phương pháp là thử 3-6 tháng thì mới gọi là hiểu và đủ để áp dụng nó trong thực tế. Mấy ông cứ thử được vài ba ngày không thấy lời là vội vứt đi. Như vậy thì rất uổng. Chỉ cần chọn đúng 1 phương pháp là có thể sử dụng hoài

  Reply
 • avatar image

  Dần

  Th8 10, 2022

  mình có biết về phương pháp này nhe. nhiều anh em trong nhóm hay nói về phương pháp giao dịch này . mấy ông dùng phương pháp này cho chiến lược ngắn hạn. Dùng để dự đoán các con sóng để lấy lời nhuận thì các con sóng đó.

  Reply
 • avatar image

  Nam

  Th8 12, 2022

  Cũng từng thử phương pháp price action rồi. mà lúc đó thử gián đoạn được có mấy tuần rồi bỏ ngang. Chắc phải thử lại quá. Mình cũng thấy phương pháp này cũng okay. Nhưng lúc đó nóng vội nên tạm bỏ. Để mình thử lại rồi review cho anh em

  Reply
 • avatar image

  Luan

  Th8 15, 2022

  cách phương pháp price action chỉ áp dụng cho mấy ông trade ngắn hạn thui nha. Trade dài hạn là không kịp đu theo trend của nó đâu đó. Tỉnh táo khi dùng phương pháp. Phương pháp nào dành cho cái gì kiểu trade gì. chứ đừng đè đầu vô cái gì cũng áp dụng vô là ko đúng

  Reply
 • avatar image

  Hân

  Th8 19, 2022

  Mình thử nhiều cách khác nhau rồi nhưng phương pháp price action này được đấy. Mình thích khi nó dự đoán được những con sóng nhỏ. Mình trade trên sóng nhỏ trong thời gian ngắn nên cũng không nhất thiết phải quan tâm đến các thông tin khác. Chỉ tập trung vào price action thui

  Reply
 • avatar image

  Vượng

  Th8 23, 2022

  Mình hiểu phương pháp price action chủ yếu cho anh em giao dịch ngắn hạn. Nhưng mình thấy anh em dài hạn phân tích kỹ thuật thì cũng tương tự price action thôi chứ có khác gì đâu. Sự phân biệt này nó chưa rõ ràng đó

  Reply
 • avatar image

  Nam Hải

  Th9 27, 2022

  Đây là phương pháp hiệu quả nha anh em. Đã hoạt động trên Olymp Trade một thời gian rồi thì thấy bị bão hòa, không thắng không thua. Cứ đều đều vậy đó. được anh em trong nhóm chỉ nên mới biết phương pháp này. Đến giờ là dùng nó thôi đó

  Reply
 • avatar image

  Nam Khánh

  Th10 20, 2022

  Mình thấy anh em trader nói price action okay lắm nha. Mình dùng cho thời gian ngắn, có trend là bắt được quất luôn. xong rồi tiếp tục cái khác. Mình thắng ngay cả khi thị trường sụp đổ

  Reply
 • avatar image

  Lộc Lý

  Th12 08, 2022

  Cũng giống như kỹ thuật phân tích, hành động giá là một trong những khía cạnh quan trọng của giao dịch. Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, đó là thiết lập tài sản nào bạn muốn mua hoặc bán và vì lý do gì, sau đó bạn cần tìm hiểu KHI NÀO nên mua hoặc bán tài sản đó. Để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng này và kết thúc với các vị thế tối ưu trong danh sách đầu tư của mình, bạn cần có các công cụ xác định thời gian. Đây là lúc cần có hành động giá và công cụ này không chỉ dành cho giao dịch ngắn hạn, bạn có thể dễ dàng áp dụng điều này trên Olymp Trade cho danh mục đầu tư và danh mục giao dịch của mình. Động thái phá vỡ và thoái lui đặc biệt quan trọng vì chúng cho bạn xác nhận về tâm lý thị trường.

  Reply
 • avatar image

  dương huỳnh

  Th1 16, 2023

  Bạn biết không, mình từng thấy rất nhiều hệ thống, chỉ báo và chiến thuật phức tạp. Và phần lớn trong số họ đều dựa trên phương pháp cơ bản này để giao dịch. Vì vậy, hãy luôn đơn giản khi giao dịch!

  Reply
 • avatar image

  Công

  Th1 23, 2023

  Hành động giá có thể phù hợp với bất kỳ ai. Mình thực sự không hiểu tại sao có những người giao dịch không thể hưởng lợi từ điều này. Nó rất dễ diễn giải và thậm chí có thể thay thế tất cả các chỉ báo kỹ thuật phổ biến. Tất cả những gì bạn cần làm là chú ý. Hành động giá yêu cầu một số thực hành, nhưng bạn có thể tìm hiểu trong một tháng.

  Reply
 • avatar image

  La Ðức Tài

  Th6 12, 2023

  Nơi tuyệt vời cho nhà giao dịch mới bắt đầu cũng như nhà giao dịch chuyên nghiệp. Olymp Trade là nhà môi giới tuyệt vời phù hợp với tất cả mọi người.

  Reply
 • avatar image

  Phong Đình

  Th6 24, 2023

  Olymp Trade đã trở thành nơi để mình theo dõi tài sản, tin tức thị trường, nhận một số phân tích phù hợp và mở rộng danh mục đầu tư với các vị thế phù hợp. Khi có được một hệ sinh thái chuyên nghiệp như thế này, bạn sẽ không cần thêm gì nữa.

  Reply
 • avatar image

  V Ðông

  Th9 16, 2023

  Mình thực sự không biết phương pháp nào khác ngoài phương pháp hành động giá. Đây là phương pháp thích hợp nhất đối với mình.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail