04 Th2 2020

Giới thiệu chỉ báo Demarker

Chỉ báo DeMarker hoặc “DeM” là một trong những chỉ báo kỹ thuật giao động - “Oscillator”.

Giới thiệu chỉ báo Demarker trên Olymp Trade

Chỉ báo DeMarker hoặc “DeM” là một trong những chỉ báo kỹ thuật giao động – “Oscillator”. Tom Demarker đã sáng tạo ra chỉ báo này khi nỗ lực để tìm hiểu về sức cầu với cặp tiền tệ cơ bản. Chỉ báo DeM liên kết mức giá hiện tại với mức giá đóng cửa gần nhất. Các Trader sử dụng DeM để xác định tình trạng dư mua và bán quá mức, đánh giá mức độ rủi ro và thời điểm sức chuyển động của giá cả có tín hiệu cạn kiệt. Chỉ báo DeM là được áp dụng khá phổ biến trên nền tảng giao dịch Olymp Trade.

DeMarker được phân loại vào nhóm chỉ báo giao động vì đồ thị DeM dao động giữa các giá trị 0 và 1 (Đối với một số trường hợp  -100 và 100). Giá trị tham chiếu cơ bản dùng để làm tín hiệu cảnh báo cho DeM được xác định tại các mức 0.3 và 0.7 – Hành lang giao động. Khi đồ thị DeM bứt phá khỏi hành lang khả năng xẩy ra đảo chiều giá cả được coi là cao hơn so với khi đồ thị DeM nằm trong hành lang.

Khi đồ thị DeM bứt phá khỏi hành lang khả năng xẩy ra đảo chiều giá

Công thức tính và cách sử dụng

Công thức DeMarker được thiết lập như sau trên Olymp Trade

  • Lựa chọn chu kỳ “X” (Giá trị tiêu chuẩn là 14, tuy nhiên trader có thể lựa chọn giá trị 8 hoặc 9 có tính  nhạy cảm cao hơn);
  • DeMax = Max Price (i) – Max Price (i -1)> 0, nếu không DeMax = 0;
  • DeMin = Min Price (i) – Min Price (i-1) > 0, nếu không DeMin = 0;
  • DeM = MA (DeMax) / (MA (DeMax) + MA (DeMin).

Chỉ báo DeM như được hiển thị ở phía dưới của đồ thị chính của Olymp Trade như sau:

Chỉ báo DeM như được hiển thị ở phía dưới của đồ thị chính của Olymp Trade

Cũng giống như với bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào, biểu đồ DeMarker sẽ không bao giờ là một “chiếc đũa thần” cho các Trader. Những tín hiệu sai sẽ xảy ra, tuy nhiên những tín hiệu tích cực cũng đủ nhiều để để cung cấp cho các trader những cơ sở khi đưa ra quyết định. Kỹ năng giải thích và nhận biết tín hiệu DeM cũng sẽ được cải thiệ theo thời gian và ngoài ra việc sử dụng các chỉ báo bổ sung kèm với DeMarker luôn được Olymp Trade khuyến nghị để xác nhận độ tin cậy của tín hiệu. Một trong những chỉ báo được áp dụng đồng thời với DeM là chỉ báo trượt trung bình EMA. Trong ví dụ dưới đây đối với tài sản Vàng trên Platform của Olymp Trade.

Kết luận

DeMarker được xem như một chỉ báo “hàng đầu” trong việc báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng sắp xảy ra. Tuy nhiên cũng giống như các chỉ báo kỹ thuật khác DeM không thể đưa ra những tín hiệu về thời điểm (timing) và đó là lý do cần bổ sung thêm những chỉ báo khác khi giao dịch trên Olymp Trade.

Các chỉ số DeMarker có xu hướng chọn đáy lớn hơn ngọn. Cài đặt khoảng thời gian ngắn hơn sẽ tạo ra một chỉ báo nhạy cảm hơn, nhưng cũng sẽ làm tăng tính lộn xộn và khả năng tăng tín hiệu giả.

 

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Leave a reply

Name
E-mail